Đóng
 • vi
 • Thống kê điểm GPA, SAT, ACT để và khối trường IVI LEAGUE

  Ivy-league

  Tám trường Đại học trong khối Ivy League là nhóm trường danh giá nhất nước Mỹ. Nhưng không có nghĩa bạn cần tối đa 4.0 GPA hay 1600 SAT để vào được. Tất cả trường Ivy League đều xét hồ sơ một cách toàn diện nên họ thường tìm đến những sinh viên có thể cống hiến cho cộng đồng hơn là người đạt điểm cao. Một bộ hồ sơ Ivy League lý tưởng cần thể hiện thành tích học tập cao, các hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa, thư giới thiệu ấn tượng và bài luận hấp dẫn.

  Harvard University

  HARVARD

  Nằm ở Cambridge, Massachusetts, với nhiều trường đại học bên cạnh, Harvard là trường đại học danh giá nhất trong khối Ivy cũng như là trường có tỷ lệ chấp nhận thấp nhất cả nước, chỉ ở mức 5%. Để có khả năng vào Harvard, bạn phải đạt điểm trung bình ở mức A, điểm SAT trên 1500 và điểm ACT trên 34.

  Princeton University

  princeton

  Princeton nằm ở New Jersey nên bạn có thể ghé thăm thành phố New York và Philadelphia dễ dàng. Cũng như Dartmouth, Princeton có diện tích khá nhỏ và tập trung vào bậc đại học hơn bậc sau đại học như nhiều trường Ivy khác. Princeton chỉ chấp nhận 7% thí sinh ứng tuyển. Để được chấp nhận, bạn cần đạt GPA 4.0, điểm SAT trên 1500 và ACT trên 34.

  University of Pennsylvania

  university-of-pennsylvania-campus-upenn_750xx3800-2138-0-198

  Pennsylvania là một trong những trường có diện tích rộng trong khối Ivy, tổng số sinh viên bậc đại học và sau đại học xấp xỉ bằng nhau. Trường nằm ở Phía Tây Philadelphia, và chỉ cách trung tâm thành phố một đoạn. Trường Wharton của Penn là một trong những trường kinh doanh hàng đầu nước Mỹ. Tỷ lệ chấp nhận chỉ là 10%. Để được chấp nhận, bạn phải đạt 3.7 GPA trở lên, SAT trên 1500 và ACT trên 34.

  Yale University

  yale

  Yale cũng có tỷ lệ chấp nhận thấp giống như Harvard và Stanford. Nằm ở New Haven, Connecticut, Yale cũng có tỷ lệ chấp nhận thấp như Harvard, chỉ ở mức 7%. Để có cơ hội vào trường, bạn cần đạt 4.0 GPA, điểm SAT trên 1500 và ACT trên 34.

  Brown University

  brown-university

  Nằm ở Providence, Rhode Island, Brown là trường nhỏ thứ hai trong khối Ivy và là trường tập trung vào bậc đại học hơn các trường Harvard hay Yale. Tỷ lệ chấp nhận chỉ là 9%. Phần lớn học sinh vào Brown đạt điểm GPA 4.0, ACT trên 34 và SAT trên 1500.

  Columbia University

  columbua

  Nằm ở Upper Manhanttan, trường Columbia là một sự lựa chọn phù hợp cho sinh viên muốn trải nghiệm cuộc sống đại học ở thành thị. Columbia cũng là một trong những trường Ivy lớn nhất và có mối quan hệ thân thiết với Barnard College. Tỷ lệ chấp nhận là 7%. Sinh viên được nhận vào Columbia có GPA ở mức tối đa 4.0, điểm SAT trên 1500 và ACT trên 34.

  Cornell University

  Cornell University

  Cornell nằm trên vùng đồi ở Ithaca, New York, và có thể ngắm cảnh đẹp bên hồ Cayuga. Trường nổi tiếng với ngành kỹ sư và quản trị khách sạn trên cả nước Mỹ. Đây cũng là trường có số sinh viên lớn nhất trong khối Ivy. Tỷ lệ chấp nhận là 15%. Hầu hết sinh viên được nhận vào Cornell có GPA ở mức điểm A, SAT trên 1500 và ACT trên 34.

  Dartmouth College

  dartmouth_FEAT

  Nếu bạn muốn vào một cộng đồng đại học đúng nghĩa với những bãi cỏ xanh, nhà hàng xịn, các quán café và hiệu sách thì trường Dartmouth ở Hanover, New Hampshire là sự lựa chọn hấp dẫn. Darthmouth là trường Ivy nhỏ nhất nhưng lại là một trường đại học xuất sắc toàn diện. Darthmouth có tỷ lệ chấp nhận rất thấp, chỉ ở mức 11%. Để được chấp nhận, sinh viên phải đạt điểm trung bình ở mức A, điểm ACT trên 34 và điểm SAT trên 1500.

  Nguồn: Sưu tầm

  Châu Mỹ liên quan
  Hotline: 0961375966
  Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay