Đóng
 • vi
 • Học Thuật

  IMAT- KỲ THI Y KHOA TẠI Ý VÀ NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG

  1523449083_shutterstock_363437531

        Chương trình tiếng anh NGÀNH Y KHOA tại Ý đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bạn sinh viên và phụ huynh nhưng việc chuẩn bị hồ sơ luôn là vấn đề khó giải quyết với những thủ tục phức tạp…Để đảm bảo tính chính xác ngay lần đầu tiên đăng ký, tránh tình trạng trễ thời gian nhập học bạn hãy lưu ý một số thông tin sau:

  1. Pre- enrolment (Ghi danh): tháng 4-7
    –  Bước đầu tiên trong quá trình hồ sơ dành cho các quốc gia không thuộc khối liên minh Châu Âu ngoại trừ Nauy, Iceland, Thụy Sỹ, Lichtenstein, San Marino hoặc Vatican, hoàn tất thủ tục ghi danh tại Lãnh sự quán Ý (pre-enrolment) nhằm chứng minh việc đã hoàn thành chương trình học tại quốc gia sở tại. Lưu ý pre-enrolment không liên quan đến kỳ thi IMAT.
    –  Trường hợp bạn đang học năm cuối Bậc THPT hãy cố gắng vượt qua kỳ thi tốt nghiệp vì bạn sẽ cần đến giấy báo trúng tuyển đại học của Việt Nam.
    –  Nếu muốn thi IMAT và du học năm 2019 bạn phải đăng ký pre-enrolment từ bây giờ, hạn chót nhận hồ sơ là 24/07/2019.
    –  Lưu ý đặc biệt với các bạn mong muốn học ngành y tại Turin Medical School (Torino) thời đăng ký sẽ có một ít thay đổi, hồ sơ pre-enrolment được mở sớm hơn thường lệ vào khoảng 14/1 –14/4/2019.
  2. Kỳ thi IMAT
    –  Sau khi đã hoàn tất thủ tục pre- enrolment, đăng ký thi IMAT là điều tất nhiên. Thời điểm đăng ký thường rơi vào tháng 7, vì hình thức đăng ký là online nên bạn có thể tham khảo tại www.universitaly.it hoặc xem những video hướng dẫn trên các kênh youtube.
    –  Mỗi năm có sự thay đổi trong cấu trúc thi, các địa điểm thi, thời gian làm bài…thông tin chính thức được công bố trước 2-3 tháng khi thi IMAT diễn ra giúp học sinh chuẩn bị và đạt điểm số cạnh tranh hơn.
    –  Địa điểm thi IMAT được đặt tại nhiều nơi trên Thế giới như Canada,Mỹ, Brazil…Những hội đồng thi này phải trải qua kiểm duyệt từ Bộ giáo dục của Ý, đối với học sinh Châu Á bạn có thể đăng ký thi tại Trung Quốc, Hồng Kông hoặc Ấn Độ…
  3. Kết quả thi và trường học

  –  Kết quả thi IMAT được công bố trong vòng 15 ngày gồm có điểm số cụ thể từng phần, hãy chắc chắn rằng toàn bộ hồ sơ cho việc xin cấp thị thực du học (Visa) đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, tránh trường hợp phát sinh rủi ro khi phải bổ sung hồ sơ liên tục. Để dễ dàng hơn cho việc xin thị thực bạn phải có giấy báo trúng tuyển tại một trường đại học tại Ý.
  Điểm trúng tuyển sẽ được công bố cụ thể trên website của mỗi trường. Hãy kiểm tra và đọc kỹ thông tin để chắc chắn không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào. Thông thường bạn sẽ có từ 7-10 ngày (Sau khi công bố thông tin chính thức) để hoàn tất hồ sơ và chuẩn bị cho niên học bắt đầu vào cuối tháng 10.

  vistoingresso
    –  Vượt qua các kỳ thi luôn là vấn đề căng thẳng cho các bạn đang là học sinh, sinh viên. Kết quả phụ thuộc phần lớn vào sự nỗ lực của riêng bạn. Vậy phải cố gắng như thế nào nếu bạn muốn khám phá những khái niệm
  mới về nền giáo dục Y khoa thế giới?
    –  Hãy để OLYMPIAD trở thành người đồng hành cùng bạn trên con đường tương lai, lấy bớt đi sự lo lắng trong quá trình giành tấm vé du học. Với kinh nghiệm và sự tận tâm của giảng viên, OLYMPIAD tự tin khẳng định về tương lai du học với tư duy rộng mở.
  Điều bạn cần làm là hãy tin tưởng vào chúng tôi!

  Nếu bạn cần thông tin và hỗ trợ trực tiếp hãy liên hệ với OLYMPIAD:

  Tel : 028.222.90066- 096 222 5066

  Facebook: https://www.facebook.com/Olympiadscholarship/

   

   

  Học Thuật liên quan
  Hotline: 0961375966
  Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay