Đóng
 • vi
 • Du học Ý – trường đại học Milan và thủ tục hồ sơ lãnh sự

  italy8

  Cách nộp hồ sơ du học Ý

  Vì bạn không sống tại các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu nên bạn phải nộp hồ sơ thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Ý tại Việt Nam.

  Sau đây là các bước nộp hồ sơ:

  1. Liên hệ với văn phòng Tuyển sinh Quốc tế của trường bạn chọn để kiểm tra yêu cầu đầu vào xem bạn có đủ tiêu chuẩn để nhập học hay không.
  2. Sau đó, bạn được yêu cầu phải nộp đơn xin nhập học đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Ý ở Việt Nam. Hồ sơ xin nhập học bậc Cử nhân của bạn sẽ bao gồm các giấy tờ sau:
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện nhập học hoàn chỉnh (Dichiarazione di Valoro in Loco (DV)  hoặc Letter of Academic Eligibility and Suitability)
  • Đơn xin nhập học hoàn chỉnh và chính xác. Mỗi khóa học hoặc trường học cụ thể (trường nhảy, trường nhạc, trường y,…) sẽ có mẫu đơn khác nhau. Bạn nên liên hệ trực tiếp với trường để biết bạn nên điền mẫu đơn nào.
  • Hai tấm ảnh hộ chiếu. Một trong hai tấm cần có chữ kí của bạn.
  • Có thể bạn sẽ cần nộp bằng cấp của những bậc học bạn đã trải qua để được trường đồng ý cho nhập học. Bạn hãy hỏi trực tiếp nhà trường để có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.
  • Tùy thuộc vào từng khóa học cụ thể, bạn có thể sẽ được yêu cầu kiểm tra mức độ thông thạo tiếng Ý để có thể được nhận vào học. Một lần nữa, hãy liên hệ với trường để biết chắc chắn yêu cầu nhập học.

  Tất cả mọi giấy tờ khi nộp cho đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Ý đều phải được dịch sang tiếng Ý và được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền.

  1. Sau khi bạn nộp hồ sơ đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Ý, họ sẽ gửi hồ sơ của bạn đến trường bạn muốn học. Hãy hỏi nhà trường về cách thức họ thông báo kết quả tuyển sinh.

  Điểm qua về trường University of Milan

  Đại học Milan là trường Đại học hàng đầu Italy và châu Âu, là 1 trong những trường lớn nhất trong khu vực với 64,000 sinh viên, đội ngũ giảng viên hơn 2000 giáo sư, Các phòng ban của trường Đại học được đặt trong dinh thự lịch sử quan trọng ở trung tâm của Milan và trong các tòa nhà hiện đại được gọi là thành phố nghiên cứu, Đại học Milan cũng sở hữu một di sản nghệ thuật và văn hóa đáng chú ý bao gồm các tòa nhà quan trọng lịch sử, bộ sưu tập di truyền và mua lại, lưu trữ, vườn thực vật. Trường Milan với chất lượng giáo dục đào tạo đẳng cấp và vô cung năng động với hơn 300 thỏa thuận hợp tác liên quan đến trao đổi sinh viên và cán bộ giảng dạy đã được thành lập như là một kết quả của các chương trình cộng đồng châu Âu.

  Thời gian học & học phí:

  1. Đại học: 03 năm. Phải thi đầu vào trước khi học. Học phí từ 1000 Eur – 3000 Eur/năm.
  2. Thạc sỹ: 02 năm. Không phải thi mà chỉ cần xem bảng điểm. Khai giảng tháng 9.Học phí từ 2500 Eur – 4500 Eur.
  3. Master: 01 năm. Thời gian khai giảng thường xuyên. Những khoá học 1 năm thường học bằng tiếng anh. Học phí cao và không được học bổng vùng nhưng có thể nhận được học bổng trường. Không phải thực hiên bước “ Đăng ký trước” với trường.

  Du học Olympiad rất hân hạnh mang đến thông tin du học, học bổng cho các em học sinh tại tất cả các quốc gia tại Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Úc và Châu Á. Chúng tôi cam kết tư vấn thông tin rõ ràng, chi tiết và cụ thể cũng như cung cấp dịch vụ trọn gói cho các em trong suốt quá trình làm hồ sơ cho đến khi du học tại nước sở tại.

  Vui lòng liên hệ Trung tâm tư vấn du học học bổng Olympiad:

      Địa chỉ: 1237 Hoàng Sa, P5, Tân Bình (cuối ngõ rẽ trái 10m)

      Website: www.olympiad.vn

      Thông tin học bổng các nước, vui lòng xem tại: http://olympiad.vn/hoc-bong/

      Thông tin hoạt động xã hội và cơ hội thực tập các nước, vui lòng xem tại: http://olympiad.vn/hoat-dong-xa-hoi/

      Tel: 028 2229 0066 – 0961 375 966

   

  Tin tức du học liên quan
  Hotline: 0961375966
  Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay